Cách chọn gà chọi đá hay khi còn nhỏ đúng chuẩn 100%

Hướng dẫn chọn gà chọi con đá hay khi còn nhỏ
5/5 - (1 bình chọn)

Làm thế nào để chọn được một chiến kê đá hay khi còn nhỏ anh em chơi đá gà đã biết hay chưa? Có nhiều cách làm khác nhau được nhiều anh em sư kê áp dụng từ việc quan sát ngoại hình cho đến các đặc điểm nổi bật khác.

Trong bài viết hôm nay, Đá gà Thomo SV388 sẽ hướng dẫn cho anh em cách chọn gà chọi giống khi còn nhỏ như thế nào cho đúng chuẩn nhé.

Vì sao nên chọn gà chọi nuôi khi còn nhỏ?

Giá gà chọi con rẻ hơn gà trưởng thành

Việc chăm sóc gà khi mua về tương đối là giống nhau, tuy nhiên nếu anh em biết cách chọn gà chọi tốt ngay khi còn nhỏ thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Cùng một khoảng tiền nếu anh em mua một chiến kê trưởng thành thì có thể mua được một đàn gà chọi con nhỏ và huấn luyện chúng trở thành những chiến kế trong tương lai.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, việc chọn mua gà chọi con nuôi sẽ nhiều công sức hơn và rủi ro cũng cao hơn do sức khỏe của gà con không bằng những gà trưởng thành.

Vì sao nên chọn gà chọi nuôi khi còn nhỏ?
Vì sao nên chọn gà chọi nuôi khi còn nhỏ?

Dễ huấn luyện

Mua gà chọi con hay gà tơ ngay từ khi còn nhỏ, anh em có thể dễ huấn luyện chúng hơn khi mua gà trưởng thành. Những con gà chọi con có tiềm năng sẽ được ưu đãi và tách riêng ra để chăm sóc, ăn uống nhiều hơn. Từ đó nâng cao thể chất, tập luyện của gà một cách tốt nhất trước khi trở thành một chiến kê trên sàn đấu.

Cách chọn gà chọi con đá hay khi còn nhỏ

Chọn gà con đá hay qua vảy chân

Chọn gà con đá hay qua vảy chân
Chọn gà con đá hay qua vảy chân

Ở giai đoạn gà con phát triển thành những gà tơ, sư kê có thể nhận biết gà đá hay hay không qua vảy chân của chúng. Những loại vảy nổi tiếng được nhiều người tìm kiếm như vảy gà vấn cán, vảy gà song thủ đao, vảy gà khai vương, vảy đại giáp…. Những loại vảy này có thể khiến gà có đòn độc, đòn cáo kết liễu đối thủ nhanh.

Cách này không chính xác hoàn toàn 100%, tuy nhiên đây là những kinh nghiệm được nhiều sư kê lão làng đi trước để lại. Chúng ta tham khảo để chọn gà chọi con đá tốt cũng không thừa đúng không nào.

Chọn gà con thông qua bố mẹ

Chọn gà con thông qua bố mẹ
Chọn gà con thông qua bố mẹ

Để nhận biết gà chọi con đá tốt anh em có thể xem qua gà bố mẹ của chúng, có câu “hổ phụ sinh hổ tử” hay “chó giống cha, gà giống mẹ”. Việc xem gà bố mẹ là một trong các cách xác định gà chọn con có đá hay không đúng nhất mà anh em có thể tham khảo.

Nếu bố mẹ là gà đá nổi tiếng qua nhiều trận thắng khác nhau hoặc có ngoại hình đẹp thì quá tốt. Chúng sẽ giúp tăng khả năng gà chọi con có thể trở thành chiến kê sau này và ngược lại.

Lựa chọn qua tính cách 

Lựa chọn qua tính cách 
Lựa chọn qua tính cách

Tính cách của gà chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy ngay từ khi còn nhỏ, những chú gà con càng bạo dạn thi lại càng có tiềm năng trở thành một chiến kê xuất sắc và máu chiến sau này. Anh em có thể quan sát khi cho ăn, gà con có sự tự tin, gần người thì mới có cơ hội trở thành chiến kê tài giỏi. 

Ngược lại, những con gà nào càng sợ người, sợ đám đông thì khả năng mang đi đá trận không cao. Lở sau này đang đá mà nghe tiếng la hét bên ngoài bỏ chạy là toang luôn.

Chọn qua dáng đi của gà

Cách nhận biết gà con đá hay khi còn nhỏ tiếp theo nữa là qua dáng đi. Những chú gà có dáng đi càng oai vệ khoan thai thì tỉ lệ gà đá hay cũng sẽ cao hơn. Ngược lại, những con gà dáng đi lật đật, siêu vẹo thì khó có thể là gà hay. 

Nhận biết qua đầu và mặt

Nhận biết qua đầu và mặt
Nhận biết qua đầu và mặt

Cách cuối cùng mà anh em có thể tham khảo chọn gà con đá hay khi còn nhỏ đó chính là qua đầu và mặt của chúng. Anh em có thể nhận biết ở giai đoạn từ 3 – 5 tháng, quan sát con nào đầu mặt cân đối bố trí xương hộp sọ to thì chọn. Bởi chúng cũng cần phải cân đối với đầu cổ gà thì mới được, nhìn mắt sáng, lanh lợi và cảm giác không sợ ai.

Trên đây là một số kiến thức về cách chọn gà chọi đá hay khi còn nhỏ đúng chuẩn 100% được chúng tôi đúc kết lại. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp anh em có thể tìm được cho mình một chiến kê đa hay xuất sắc sau này.

+ posts

Trần Thu Ngân hiện tại đang là CEO của Đá Gà Thomo SV388 – công ty cá cược uy tín hàng đầu hiện nay. Tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt với nhất khi tham gia loại hình đá gà trực tuyến tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *