Cách đổ gà đá lấy giống siêu hay được nhiều sư kê áp dụng

Cách đổ gà đá lấy giống siêu hay
5/5 - (1 bình chọn)

Phương pháp đổ gà đá lấy giống được nhiều sư kê nhiều năm kinh nghiệm áp dụng là gì? Làm cách nào để cho gà một thế hệ gà tiếp theo đá hay đá giỏi như bố mẹ của chúng? 

Câu trả lời sẽ giải đáp ngay qua bài viết dưới đây. Mời anh em cùng theo dõi chi tiết bên dưới cùng Đá Gà Thomo SV388 nhé.

Đổ gà đá là gì?

Đổ gà là thuật ngữ mà anh em sư kê hay sử dụng để chỉ việc lai tạo gà cho thế hệ sau kế thừa những gen tốt của gà bố mẹ để cho ra những chú gà chọi tơ tốt nhất. Phương pháp này thường được áp dụng đối với những giống gà quý hiếm, hay những chiến kê có sức chiến đấu cao, thắng liên tục, lì đòn. 

Tầm quan trọng của việc đổ gà đá lấy giống

Tạo thế hệ con tốt

Đổ gà chọi giúp tạo ra giống gà mới, mang gen trội và ưu việt hơn đời bố mẹ. Vì vậy việc lai 2 dòng gà chọi tốt có thể cho ra xác suất gà gọi con có gen trội gấp 2 lần. Từ những chú gà chọi con có đặc điểm nổi trội, sức khỏe tốt sẽ huấn luyện cho mục đích tham gia các trận đấu trực tiếp.

Tạo thế hệ con tốt
Tạo thế hệ con tốt

Loại bỏ gen xấu, tạo ra nguồn gen tốt

Việc đổ gà sẽ giúp duy trì được thế hệ gà con tiếp theo mang những gen tốt của bố mẹ chúng. Tạo ra lứa gà tơ mới ưu việt hơn, kế thừa được những đặc điểm nổi bật và bên cạnh đó còn giúp loại bỏ gen xấu của đời bố mẹ.

Hướng dẫn kỹ thuật đổ gà đá chuẩn xác 

Chọn giống gà

Tạo thế hệ con tốt

Để đổ gà đá, anh em cần chọn cho mình một giống gà tốt, đặc biệt là gà mái chọi phải có những đặc điểm nổi bật về ngoại hình, tính cách. Nên chọn những con gà mái hung dữ, lì đòn, có tính hung hăng,… 

Đối với gà trống, nên chọn những con trông khỏe mạnh, uy nghiêm và tinh ranh, nhanh nhẹn, to khỏe, lì đòn, không có khuyết điểm trên người. Ngoại hình có phần đuôi hạ thấp, cơ thể săn chắc, ngực nở, ngực thẳng, ngón chân chọn loại dài và khỏe. Vảy phải đều cả hai hàng, không lẫn các vảy xấu…

Phương pháp đổ gà cận huyết

Phương pháp đổ gà cận huyết
Phương pháp đổ gà cận huyết

Đây là cách lai tạo cùng giống gà và giữa những cá thể gà cùng huyết thống với nhau. Nhiều anh em sẽ không lựa chọn đổ theo cách này, bởi xác xuất cho ra đời con bị dị tật là rất cao. Các kỹ thuật đổ gà cận huyết không những phải đạt đúng kỹ thuật mà còn phải phù hợp với mục đích, phù hợp với giống gà bố mẹ và kỹ năng của người thực hiện.

Phương pháp đổ gà lai quần

Cách này rất đơn giản, anh em chỉ cần chọn ra cá thể gà cần đổ thuần chủng. Sau đó, chăm sóc cả gà mái chọi và gà trống theo chuẩn tập tính sinh hoạt của chúng. Với cách này, chỉ cần chú ý đến tỷ lệ trống mái. Thông thường nên lựa chọn tỷ lệ đổ khoảng 1 trống : 12 mái và đảo bảo cung cấp đủ thức ăn trong quá trình đổ.

Chăm sóc gà con sau khi đỗ

Khi lứa gà con đỗ thành công, việc quan trọng tiếp theo là phải chăm sóc chúng đúng cách. Theo kinh nghiệm của sư kê nhiều năm, không nên nuôi và huấn luyện để đá với lứa đầu tiên. Bởi lứa đầu là lứa lông giòn nên không đạt yêu cầu để trở thành một chiến kê thực thụ trên sàn đấu. Tốt nhất nên chọn từ lứa thứ hai trở lên. 

Đối với những gà mẹ không có nhiều kinh nghiệm nuôi con, đến cuối ngày anh em nên cho gà con ăn thêm thức ăn để chúng no hơn trước khi đi ngủ.

Kết luận 

Việc đổ gà đá lấy giống phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và tùy theo kinh nghiệm của anh em nuôi gà. Tốt nhất nên chọn những con gà bố mẹ có nhiều ưu điểm vượt trội, chọn phương pháp đổ gà phù hợp với kinh nghiệm của mình.

Chuyên mục kiến thức nuôi gà đá của Thomo SV388 đã hướng dẫn cho anh em cách đổ gà đá lấy giống siêu hay được nhiều sư kê áp dụng. Hy vọng bài viết đã mang lại cho anh em nhiều kinh nghiệm hơn trong quá trình nuôi gà của mình. 

+ posts

Trần Thu Ngân hiện tại đang là CEO của Đá Gà Thomo SV388 – công ty cá cược uy tín hàng đầu hiện nay. Tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt với nhất khi tham gia loại hình đá gà trực tuyến tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *