5 Mẹo chữa trị gà đá bị yếu chân hiệu quả đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)

Để giữ cho đàn gà đá luôn hăng máu và có chân đủ sức mạnh, có một số mẹo đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 5 mẹo chữa trị gà đá bị yếu chân hiệu quả. 

Hãy cùng theo dõi bài viết của Đá Gà Thomo SV388 dưới đây để tìm hiểu thêm về cách chăm sóc và làm cho gà đá của bạn trở nên mạnh mẽ và hăng máu hơn. 

Nguyên nhân gà đá bị yếu chân 

Nguyên nhân gà đá bị yếu chân 
Nguyên nhân gà đá bị yếu chân

Gà đá bị yếu chân có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có:

 • Di truyền: Một số loại gà có sẵn một cơ địa yếu đuối cho chân từ di truyền.
 • Sự thiếu hụt dinh dưỡng: Thiếu chất dinh dưỡng quan trọng như protein, khoáng chất, và vitamin có thể dẫn đến yếu chân ở gà đá.
 • Bệnh tật: Một số bệnh như bị gió yếu chân, mắc bệnh lậu đế hoặc nhiễm bệnh Marek có thể gây ra vấn đề về chân yếu gà đá.
 • Tập luyện không đúng cách: Quá trình luyện tập, vần hơi cần phải cân nhắc để tránh gây căng thẳng quá mức cho chân của gà đá, dẫn đến yếu đuối.
 • Môi trường sống không tốt: Chất lượng môi trường sống, chẳng hạn như sự sạch sẽ của lồng nuôi và điều kiện thời tiết, cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chân của gà đá.
 • Sự cố trong quá trình huấn luyện: Gà đá có thể bị chấn thương chân trong quá trình huấn luyện hoặc thi đấu, dẫn đến yếu chân.

Dấu hiệu nhận biết gà bị yếu chân

Dấu hiệu nhận biết gà bị yếu chân
Dấu hiệu nhận biết gà bị yếu chân

Dấu hiệu nhận biết gà bị yếu chân có thể bao gồm:

 • Gà đứng không ổn định và có thể lảo đảo do chân không đủ sức để nâng cơ thể.
 • Gà có thể đi khập khiễng hoặc bước đi không đều, do chân yếu.
 • Gà có thể tỏ ra mệt mỏi, ủ rũ do sự yếu đuối của chân, và hành động của chúng trở nên chậm chạp.
 • Khi ra đòn, gà không thể tạo ra đòn đánh mạnh như thường khi ra đòn.
 • Gà có thể dễ bị té ngã trong lúc thi đấu hoặc di chuyển.
 • Trong trường hợp nặng hơn, gà có thể không thể đi lại và nằm liệt một chỗ.

Nhận biết kịp thời các dấu hiệu này nhanh chóng là vấn đề cực kỳ cấp thiết để có thể chăm sóc và điều trị gà đá bị yếu chân một cách hiệu quả và đảm bảo sức khỏe của chúng.

5 Mẹo chữa trị gà đá bị yếu chân hiệu quả 

Dưới đây là 5 mẹo chữa trị gà đá bị yếu chân một cách hiệu quả để đảm bảo rằng chiến kê của bạn có khả năng thi đấu tốt nhất. 

Dinh dưỡng cho gà 

Chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ là một khía cạnh then chốt trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc cho gà đá. Chế độ ăn uống của gà đá không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng mà còn đóng vai trò quyết định đến kết quả trận đấu. 

Dinh dưỡng cho gà 
Dinh dưỡng cho gà

Để đảm bảo gà đá phát triển mạnh mẽ và có chân cứng cáp, xương chắc khỏe, cần cung cấp cho họ một chế độ ăn uống cân đối và giàu dinh dưỡng. Đây bao gồm việc đảm bảo gà nhận đủ lượng protein, khoáng chất, vitamin cần thiết thông qua thức ăn chính là thóc lúa ngâm và bổ sung như thịt bò, gân bò, cá trạch, sâu worm, dế,…. 

Bên cạnh đó hãy tạo ra một lịch trình ăn uống đều đặn, đảm bảo sự cân nhắc trong việc bổ sung thức ăn và luôn luôn theo dõi tình trạng dinh dưỡng của gà để đảm bảo chúng có một chế độ ăn uống đủ đầy để duy trì sức khỏe và hiệu suất tốt nhất trong các trận đá gà. 

Tạo môi trường sống 

Tạo môi trường sống 
Tạo môi trường sống tốt

Tạo môi trường sống sạch sẽ, khoáng đáng và thường xuyên dọn dẹp phần chất độn chuồng và thay mới là một phần cơ bản trong việc chăm sóc cho gà đá. Đảm bảo rằng lồng nuôi luôn được bảo quản một cách tốt giúp gà tránh xa khỏi các nguy cơ bệnh tật và cảm thấy thoải mái. Việc duy trì sạch sẽ và thay mới chất độn chuồng giúp cải thiện chất lượng không khí trong lồng nuôi và tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển và sức khỏe của chúng. 

Tập luyện thường xuyên

Tập luyện thường xuyên 
Tập luyện thường xuyên

Tập luyện thường xuyên là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển và duy trì sức khỏe cũng như khả năng thi đấu của gà đá. Việc tập luyện đều đặn giúp gà đá phát triển cơ bắp, cải thiện sức bền và tăng cường khả năng tấn công và phòng thủ trong các trận đấu. Ngoài ra, tập luyện cũng giúp duy trì trọng lượng lý tưởng và độ linh hoạt của chúng.

Để gà chiến tập quần bội, chạy lồng

Để gà chiến tập quần bội, chạy lồng
Để gà chiến tập quần bội, chạy lồng

Để gà chiến tập quần bội, chạy lồng là một phương pháp huấn luyện thú vị và hiệu quả trong việc tăng cường sức bền và khả năng di chuyển của chúng. Bài tập này đòi hỏi sự sắp xếp thông minh giữa hai con gà để tạo ra một môi trường kích thích và cải thiện khả năng di chuyển của chúng. Bằng cách sử dụng bội chuyên dùng và đặt gà yếu chân bên ngoài và gà khỏe bên trong, con gà ở bên ngoài bội sẽ tìm cách để đánh nhau với con gà bên trong, tạo ra một cuộc đấu xoay quanh bội. 

Trong quá trình này, con gà có chân yếu sẽ phải nỗ lực và chạy quanh để tránh sự tấn công của đối thủ. Đây là một cách hiệu quả để cải thiện sức bền của chân và phục hồi từ yếu đuối.

Sử dụng thuốc đá gà 

Thuốc chích cho gà đá lọ Inflame 
Thuốc chích cho gà đá lọ Inflame

Thuốc có thể được sử dụng để giảm đau, làm dịu viêm nhiễm, hoặc hỗ trợ trong việc phục hồi chân của gà. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần phải tuân theo liều lượng và hướng dẫn đúng cách để tránh tình trạng sử dụng quá mức hoặc không đúng cách gây hại cho sức khỏe của gà.

Tổng kết 

Trên đây là bài viết với những mẹo chữa trị gà đá bị yếu chân hiệu quả đơn giản.  Việc áp dụng kiến thức này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của gà mà còn tạo điều kiện tốt nhất cho chúng tham gia vào các trận đấu chọi đỉnh cao. 

+ posts

Trần Thu Ngân hiện tại đang là CEO của Đá Gà Thomo SV388 – công ty cá cược uy tín hàng đầu hiện nay. Tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt với nhất khi tham gia loại hình đá gà trực tuyến tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *